Dinh dưỡng khuyến cáo cho người bệnh tiểu đường týp 2

Theo tổ chức Diabetes UK cho biết chìa khóa để kiểm soát và phòng ngừa bệnh tiểu đường là một chế độ ăn cân bằng. Nên ăn các loại thực phẩm giàu tinh bột tự nhiên, chẳng hạn như khoai tây, thịt, cá, trứng, đậu Hà Lan, đậu và các loại hạt

Trái cây và rau quả cũng là một lựa chọn tốt – khuyến cáo của các hướng dẫn về sức khoẻ cho biết nên ăn ít nhất 5 khẩu phần trái cây mỗi ngày.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Healthline, bệnh nhân tiểu đường týp 2 cần tránh một số loại trái cây nhất định.

Bệnh nhân tiểu đường nên tránh ăn trái cây sấy.

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất quan trọng, như vitamin C và kali, tuy nhiên bệnh nhân tiểu đường nên tránh ăn trái cây sấy.

Quá trình sấy khô trái cây làm mất nước, khiến hàm lượng các chất trong trái cây cao hơn. Thật không may, hàm lượng đường trong trái cây cũng tăng cao.

Một cốc nho tươi chứa 26 gram carbs,1 gram chất xơ. Ngược lại, một cốc nho khô chứa 110 gram carbs và 5 gram chất xơ. Hàm lượng crabs trong nho khô cao gấp 3 lần so với nho tươi. Điều này đúng cho tất cả các loại trái cây sấy khô.

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn các loại trái cây ít đường như các loại quả mọng tươi hoặc táo nhỏ, vừa tốt cho sức khỏe vừa duy trì ổn định mức đường huyết.